Sách Pháp luật về nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất đối với nhà nước ở Việt Nam hiện nay - TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân

80.000₫ 115.000₫ -30% Còn hàng

Tác giả: TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân

Nhà xuất bản: Sự Thật

Kích thước: 14x20

Số trang: 293

Năm xuất bản: 2023

Loại bìa: Bìa mềm

Trong các loại nghĩa vụ tài chính mà người sử dụng đất phải thực hiện, nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước là loại nghĩa vụ luật định và giữ vai trò quan trọng đối với qúa trình vốn hoá đất đai. Cuốn sách Pháp luật về nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất đối với Nhà nước ở Việt Nam hiện nay của TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân dựa trên cách tiếp cận nội dung cơ cấu điều chỉnh pháp luật, giới thiệu một cách tổng quát từ lý luận đến thực tiễn pháp luật và thực hiện pháp luật nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất đối với Nhà nước. 

Cuốn sách đã xây dựng khung lý thuyết về cơ cấu nội dung pháp luật về nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất để làm căn cứ đánh giá thực trạng pháp luật và thực hiện pháp luật. Theo đó, tác giả tiếp cận nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất từ các khía cạnh: cơ sở thu, phạm vi nghĩa vụ, thời điểm phát sinh nghĩa vụ, thời điểm đến hạn thực hiện nghĩa vụ và thủ tục thực hiện nghĩa vụ. 

Với 5 chương, cuốn sách đã luận giải cơ sở hình thành nghĩa vụ tài chính; phân tích, đánh giá thực trạng pháp luật về các khoản thu từ đất và thực tiễn áp dụng, sử dụng, tuân thủ pháp luật về nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất hiện nay. Cuốn sách tập trung giới thiệu các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước gồm: tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuế sử dụng đất, thuế thu nhập từ giao dịch bất động sản…Trên cơ sở đó, tác giả  đưa ra những kiến nghị hoàn thiện các quy định pháp luật hiện hành về nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất đối với Nhà nước hiện nay.
Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích đối với các nhà nghiên cứu, người thực hiện pháp luật cũng như những ai có quan tâm đến chính sách tài chính về đất đai ở Việt Nam hiện nay.

Thời gian vận chuyển: Từ 3-5 ngày làm việc

Phí vận chuyển đối với đơn hàng tại nội thành Hà Nội: 30k

Phí vận chuyển đối với các khu vực khác: 40k

Các đơn hàng trên 400k tại Hà Nội và trên 500k đối với các tỉnh/ thành khác sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Đối với đơn hàng dưới 100k sẽ phụ thu thêm 10k tiền đóng gói.

Nếu phát hiện sản phẩm bị lỗi (như sách bị rách, bẩn, lỗi in,...), quý khách vui lòng gửi email thông báo kèm theo hình ảnh về sản phẩm đến địa chỉ yukichibooks@gmail.com để được hỗ trợ sớm nhất và hưởng chính sách đổi trả có thể đổi trả sản phẩm.

Trường hợp đổi sản phẩm, Sách Luật Yukichi sẽ chịu toàn bộ chi phí vận chuyển cho việc đổi trả.

Trường hợp trả sản phẩm, Sách Luật Yukichi sẽ hoàn tiền cùng với phí vận chuyển cho khách hàng ngay khi nhận được sản phẩm hoàn trả.

Sách Luật Yukichi từ chối tiếp nhận các yêu cầu đổi trả sau khi hết thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được hàng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: