Pháp luật quốc tế về sáng chế, giấy phép bắt buộc và quyền tiếp cận thuốc ở một số quốc gia trên thế giới - Kinh nghiệm cho Việt Nam - TS. Lê Vũ Vân Anh

90.000₫ 112.000₫ -20% Còn hàng

Tác giả: TS. Lê Vũ Vân Anh
NXB Tư pháp 
Khổ: 14x20 cm
Số trang: 279 trang
Phát hành: 2022
Hình thức: Bìa mềm

Cuốn sách của Tiến sĩ Lê Vũ Vân Anh từ Đại học Oxford giới thiệu đến bạn đọc "giấy phép bắt buộc" (compulsory licensing) - một chế định pháp lý đã làm khuấy động trở lại cuộc tranh luận về quyền tiếp cận thuốc và hệ thống bằng sáng chế. Chủ đề này đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới , đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra. Công trình nghiên cứu của tác giả khiến tác giả phải ngẫm nghĩ lại liệu bắt buộc chủ sở hữu chuyển giao hoặc thậm chí từ bỏ bằng sáng chế liên quan đến vaccine Covid-19, như đề xuất của Nam Phi và Ấn Độ lên Đại hội đồng về các khía cạnh thương mại liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ (TRIPS) vào năm 2020 có nên xem là một giải pháp? Cuốn sách "Pháp luật quốc tế về sáng chế, giấy phép bắt buộc và quyền tiếp cận thuốc ở một số quốc gia trên thế giới - Kinh nghiệm cho Việt Nam" có thể giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời cho mình. Bất chấp tính hàn lâm của đề tài , cuốn sách này đáng khen ngợi vì sự trình bày dễ hiểu của tác giả, không chỉ với những người đã biết ít nhiều về sở hữu trí tuệ mà còn đối với độc giả nói chung. Tác giả đã dày công dựng lại một cách chi tiết lịch sử hình thành Hiệp định TRIPS, nguồn gốc của hệ thống sáng chế, giấy phép bắt buộc và tại sao lại có mâu thuẫn giữa hai đối tượng tưởng chừng không quá liên quan với nhau. Thời điểm xuất bản cuốn sách này không thể hợp lý hơn trong bối cảnh hiện nay. Dù về mặt lâm sàng, dịch Covid-19 có thể là chuyện của ngày hôm qua, nhưng về mặt pháp lý, sự xung đột của sáng chế và dược phẩm chưa bao giờ là một đề tài cũ. Tác giả ngoài việc cung cấp cho người đọc một cái nhìn toàn diện về xung đột giữa thương mại và sức khỏe, còn mang đến quan điểm phản biện về hệ thống sáng chế. Đặt trong mối tương quan với ngành công nghiệp dược phẩm, tác giả nêu rõ những lợi ích và ảnh hưởng liên quan đến loại hình sở hữu trí tuệ này. Vì không có nhiều công trình nghiên cứu chuyên khảo ở Việt Nam chuyên về giấy phép bắt buộc, đây cũng là cuốn sách đặc biệt hữu ích với các học giả, sinh viên, những người hành nghề trong lĩnh vực tư và các nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực sơ hữu trí tuệ. Ý nghĩa của cuốn sách không chỉ dừng lại ở Hiệp định TRIPS mà còn hơn thế nữa, đặc biệt khi một loạt hiệp định thương mại theo chiều hướng tăng cường bảo hộ về sở hữu trí tuệ mà Việt Nam ký kết như CPTPP, EVFTA, UKVFTA, và RCEP vừa mới bắt đầu có hiệu lực. "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng" chưa bao giờ là một lời khuyên "hết hạn sử dụng". Biết được "luật chơi" quốc tế chưa chắc sẽ giúp chúng ta chiến thắng, nhưng ít nhất sẽ cho chúng ta cơ hội để nắm lấy phần thắng. Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc một cuốn sách như vậy.

Thời gian vận chuyển: Từ 3-5 ngày làm việc

Phí vận chuyển đối với đơn hàng tại nội thành Hà Nội: 30k

Phí vận chuyển đối với các khu vực khác: 40k

Các đơn hàng trên 400k tại Hà Nội và trên 500k đối với các tỉnh/ thành khác sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Đối với đơn hàng dưới 100k sẽ phụ thu thêm 10k tiền đóng gói.

Nếu phát hiện sản phẩm bị lỗi (như sách bị rách, bẩn, lỗi in,...), quý khách vui lòng gửi email thông báo kèm theo hình ảnh về sản phẩm đến địa chỉ yukichibooks@gmail.com để được hỗ trợ sớm nhất và hưởng chính sách đổi trả có thể đổi trả sản phẩm.

Trường hợp đổi sản phẩm, Sách Luật Yukichi sẽ chịu toàn bộ chi phí vận chuyển cho việc đổi trả.

Trường hợp trả sản phẩm, Sách Luật Yukichi sẽ hoàn tiền cùng với phí vận chuyển cho khách hàng ngay khi nhận được sản phẩm hoàn trả.

Sách Luật Yukichi từ chối tiếp nhận các yêu cầu đổi trả sau khi hết thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được hàng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: