Hội sách xuân 2018 tại văn miếu quốc tử giám

Admin yukichibooks 29/03/2019
hoi-sach-xuan-2018-tai-van-mieu-quoc-tu-giam

Tháng 3/2018, Hội sách cũ Hà Nội sẽ tổ chức"Hội sách Xuân 2018" tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám.

Đọc sách và mua sách đầu năm là nét văn hóa lâu đời của người Hà Nội dù cuộc sống tấp nập, vội vã đang cuốn đi những quỹ thời gian quý báu của mỗi người. Với mong muốn lan truyền, lưu giữ văn hóa đọc, Hội sách cũ Hà Nội tổ chức "Hội sách Xuân 2018". Sự kiện này diễn ra tại sân Hồ Văn thuộc Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội từ ngày 6-11/3.

Có thể nói, đây là hội sách cũ lớn nhất năm 2018 với gần 20 tấn sách cũ, mới thuộc đủ mọi lĩnh vực. Từ văn học, lịch sử, văn hóa, đời sống, kinh doanh, quân sự, chính trị, luật, khoa học, thiếu nhi, ngoại văn, đông tây y, giáo trình cho sinh viên, truyện tranh, tất cả đều được bày bán tại Hội sách Xuân 2018.

20 tan sach duoc bay ban tai hoi sach cu Ha Noi thang 3 hinh anh 1

Tiếp nối thành công những lần tổ chức trước, Hội sách cũ Hà Nội tiếp tục tổ chức "Hội sách Xuân 2018".ẢnhBTC.

Đến với hội sách, bạn đọc có cơ hội mua sách với nhiều thể loại và mức giá khác nhau. Tại đây, các nhà sách bày bán nhiều cuốn sách có giá 1.000 đồng và các đầu sách mới cũng được giảm giá từ 35-60%.

Không chỉ thế, độc giả còn có cơ hội tìm thấy những đầu sách quý, hiếm, có giá trị cao. Ban tổ chức cũng dành nhiều món quà lì xì đầu năm cho những người tham dự.

Trong lần tổ chức này, Hội sách cũ Hà Nội còn trưng bày nhiều tờ báo Xuân trước năm 1945 như Tri Tân, Đời Mới, Tiểu Thuyết Tuần San...

Vượt ngoài vai trò của một sản phẩm báo chí thông thường, những giai phẩm này đã trở thành một nét văn hóa đặc biệt, riêng biệt của ngày Tết Việt Nam. Ở đó, người đọc sẽ thấy được sự đầu tư nhiều hơn cả về thiết kế, nội dung... so với các số báo bình thường.

20 tan sach duoc bay ban tai hoi sach cu Ha Noi thang 3 hinh anh 2

Một số số báo Xuân từ trước năm 1945 được trưng bày tại hội sách lần này.

Những số báo này không chỉ đặc sắc về nội dung mà còn mang những tâm tư, tình cảm hay đặc thù của đời sống nhân sinh qua từng giai đoạn nhất định. Đồng thời, sự chăm chút công phu về mặt mỹ thuật cũng là một trong những điều tạo nên sự đặc biệt cho giai phẩm Xuân trong suốt thời gian qua.

Trong tiết trời se lạnh của mùa xuân, việc cầm một cuốn sách cũ, lật giở từng trang để biết thêm về quan niệm, lối sống... của người xưa, ngẫm hiện tại, có thể nghiệm ra rất nhiều điều cho cuộc sống. Đơn giản hơn, bạn đọc chỉ cần ngắm những hình vẽ, nét chữ trong một cuốn sách cũ sẽ thấy không gian xưa hiện lên xa xôi, lạ lẫm nhưng nhiều thú vị.

Theo News.zing.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN